PHƯƠNG PHÁP

POINTS OF YOU®. Đó là cả một câu chuyện.

Cái gì đã khiến điều kỳ diệu xảy ra? Nó đã hoạt đông như thế nào? Chúng ta sẽ khám phá points of view – và điều chúng ta làm ở đây là “Points – Những dấu chấm”

Chúng tôi tin rằng tất cả mọi thứ: con người, sự vật, hoàn cảnh, âm nhạc, mùi vị… những điều nhỏ bé của cuộc sống đều có không thể kể hết những góc nhìn khác nhau. Thử thách được đặt ra là chúng ta phải nhìn mọi việc ở một góc nhìn mới, khác hoàn toàn với góc nhìn vốn có của chúng ta. Chúng tôi tin rằng mọi sự thay đổi sẽ diễn ra khi chúng ta cởi mở và sẵn sàng đón nhận những cơ hội và nhìn nhận mọi việc ở một góc độ khác. Nhận thức và nói ra được là bước đầu tiên hướng đến việc thay đổi quan điểm của chúng ta, và hiệu quả của nó là giúp chúng ta phát triển cuộc sống cá nhân, công việc chuyên môn hay thậm chí là phát triển cả một tổ chức.

Một nền tảng của phương pháp Points of You® là sự tương tác giữa não phải – phần não của trực quan và cảm xúc, và não trái – phần não của tư duy logic và phân tích.

Sự tương tác sẽ xảy ra khi chúng ta nhìn một bức ảnh và 1 từ cùng một lúc. Bức ảnh kích hoạt sự sáng tạo của não phải, và những con chữ đã kích hoạt khả năng phân tích của não trái. Sự kích thích đồng thời của hai bán cầu não đã tạo ra một cuộc đấu tranh giữa tình cảm và lý trí. Trong giây lát, tâm lý thận trọng của chúng ta được phá vỡ, và điều đó đã khiến tâm lý có một thời gian nghỉ ngơi, không bị đi theo quan điểm “nên” hay “không nên” đã áp đặt cho chính mình trước đó, từ đó giúp ta bắt đầu cởi mở và chuyển hướng với một góc nhìn mới.

Trò chơi của chúng tôi dựa trên mối liên hệ giữa hình ảnh, chủ đề và vấn đề mà chúng tôi chọn.

Mỗi bức ảnh được mô tả trên Points of You® đã được chọn trong số hàng ngàn bức ảnh có sẵn với một mục đích duy nhất: giới thiệu một chủ đề thông qua sự kích thích thị giác mà không có định hướng gì trước đó, từ đó sẽ kích thích toàn bộ hệ thống lý trí và tình cảm của chúng ta. Làm như vậy, chúng tôi cố tình tạo ra một không gian đủ rộng để mọi người có thể đưa ra những giải thích cá nhân, những khoảng trống cá nhân.

Sự chuyển động đặc biệt từ bên trong đã tạo ra một phản ứng mới, dẫn đến những cảm xúc và hiểu biết mới mẻ đối với tâm lý và trái tim của chúng ta.

Phương pháp này được thiết kế như sóng sin vậy. Tại thời điểm bắt đầu, chúng ta cởi mở và tiếp cận với nhiều quan điểm về chủ đề mà chúng ta lựa chọn: mối quan hệ tình cảm, nuôi dạy con cái, nghề nghiệp, sức khoẻ hoặc bất kỳ vấn đề nào khác. Sau khi mở rộng quan điểm, đã đến lúc phải tập trung lại. Quá trình tập trung liên quan đến việc làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng và chọn ra góc nhìn quan trọng nhất với từng vấn đề cụ thế. Ở bước cuối cùng, chúng ta vận dụng những hiểu biết của mình vào thực tế cuộc sống – phác thảo những kế hoạch hành động để đạt được mục tiêu.

Xem thêm: Giá giày Gucci siêu cấp là bao nhiêu

Tất cả các công cụ và quá trình tập huấn của chúng tôi đều dựa trên 4 phương pháp:

TẠM DỪNG

Nghỉ ngơi tâm trí

Việc tạm dừng cho phép chúng ta thay đổi tần số bên trong mình, từ tần số siêu-bận-rộn mỗi ngày đến tần số yên tĩnh hơn, cho phép chúng ta nhìn sâu hơn. Đây là một bước cần thiết trong một liệu trình để chúng ta thoát khỏi các vòng luẩn quẩn của suy nghĩ, cũng như như phản ứng và hành động tự nhiên, đặc biệt là những hành động ngăn chúng ta đến những nơi chúng ta muốn.

MỞ RỘNG

Vô số góc nhìn khác nhau

Ở bước này, chúng ta tìm kiếm cái chưa biết, không biết nó sẽ dẫn chúng ta đến đâu. Chúng ta cho phép chúng ta thoải mái trong một thế giới của những cơ hội mới, những hiểu biết những khoảnh khắc WOW. Ở bước này, chúng ta sẽ biết điều này: Mọi thứ đều có thể.

TẬP TRUNG

Một lựa chọn có ý thức

Bây giờ chúng ta tập trung vào những góc nhìn quan trọng nhất. Chúng ta sử dụng các câu hỏi hướng dẫn để làm rõ và xác định chính xác những khả năng mới được phát hiện phù hợp với hành trình của mình hoặc có thể giải quyết được vấn đề trong tầm tay.

HÀNH ĐỘNG

Một thực tế mới

Đã đến lúc biến suy nghĩ thành hành động. Chúng ta sẽ lên kế hoạch hoặc danh sách những điều cần làm, những bước đi cần thiết và thời gian để thực hiện hoá ý nghĩ của mình.